อุณหภูมิร่างกาย

สอบถามค่ะแม่ๆ 35.8 แบบนี้ถือว่ามีไข้ไหมคะ ปกติน้องไม่อ้อน วันนี้น้องอ้อนแปลกๆ เลยลองวัดไข้ดู วัดได้35.8 ถือว่าเป็นไข้ไหมคะ?? #ขอบคุณค่ะ ?

อุณหภูมิร่างกาย
18 ตอบกลับ

ไม่มีค่ะ ไข้ต่ำๆ (Low fever) หมายถึง ลูกคุณแม่มีอุณหภูมิ 37.5 – 38.4 องศาเซลเซียส ไข้ปานกลาง (Moderate fever) หมายถึง ลูกคุณแม่มีอุณหภูมิ 38.5 – 39.4 องศาเซลเซียส ไข้สูง (High fever) หมายถึงลูกคุณแม่มีอุณหภูมิ 39.5 – 40.4 องศาเซลเซียส ไข้สูงมาก (Hyperpyrexia) หมายถึง ลูกคุณแม่มีอุณหภูมิ 40.5 องศาเซลเซียส

5y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่

ไม่มีไข้ค่ะคุณแม่ แต่อุณหภูมิร่างกายน้องต่ำไป ห่มผ้าให้น้องหน่อยก็ดีค่ะคุณแม่ 😊

5y ago

ค่ะคุณแม่

ไม่ค่ะถ้าเป็นไข้อุณภมูในร่างกายต้องมากกว่า 37°

ไม่มีค่ะ ปกติ ถ้า 38 ขึ้นไปถึงจะถือว่ามีไข้ค่ะ

คุณหมอย้ำเสมอว่าถ้า 37.5ถือว่ามีใข้แล้ววววว

น้องตัวเย็นค่ะห่มผ้าหนาๆให้น้องนะคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่

ไม่มีค่ะ 37.5 ขึ้นไปค่ะถือว่ามีไข้

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ไม่มีค่ะ แต่ถ้า 37.5 จะมีไข้อ่อนๆค่ะ

38ขึ้นไปถึงจะไข้ค่า

ถ้าไข้ต้อง37.5ค่ะ