ท้องอืดแบบไหน

สอบถามค่ะแม่ อาการท้องอืดคืออาการที่น้องร้อง แล้วท้องแข็งใช่มั้ยคะ เวลาเราจะกดท้องน้องดู คือต้องกดตอนน้องไม่ได้เกร็งถูกมั้ยคะ เมื่อคืนน้ององแงแงตั้งแต่ค่ำยันตี2 ร้องเหมือนง่วง แม่อุ้มเดินหลับ เอาลงเปลหลับ สักพักก็ร้องตื่นมาอีก จับท้องน้องดู มีตึงๆแต่ไม่แข็งเหมือนที่กดไม่ลงนะคะ จิ้มลงไปก็กดลงแต่เหมือนท้องน้องเด้งๆขึ้นมา แม่แยกไม่ออกระหว่างร้องงอแงติดมือ หรือว่าเค้าท้องอืด ปกติจะร้องแค่4ทุ่มถึงเที่ยงคืน แต่เมื่อคืนร้องเหมือนเค้าเสียใจสะอื้นๆตาก็หลับแม่ต้องออกมายืนอุ้มเดินไปมา แม่ๆแนะนำอาการของท้องอืดกับงอแงที่มันแตกต่างกันหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าท้องอืด เวลาร้องจะดีดตัวไปข้างหลังค่ะ หลังกินนมให้จับเรอทุกครั้ง