อาการมือกะตุก

สอบถามค่ะเวลานอนในบ้างครั้งน้องจะมีอาการนอนมือกระตุก เกิดจากสาเหตุอะไร แล้วต้องรักษาอย่างไรค่ะ น้องอายุ1เดือน26วัน กินนมผง ค่ะ

อาการมือกะตุก
3 ตอบกลับ

เป็นปกติค่ะ เพราะตอนน้องอยู่ในท้องเขาอยู่แบบงอตัว แต่พอออกมาเขาเลยตกใจมือตัวเอง ถ้าเป็นบ่อยลองห่อตัวน้องดูค่ะ บ้านนี้เกือบ4เดือนยังเป็นอยู่เลย หลับดีๆมือตก ผวาร้องไห้ตื่นเลย

หลายๆ อาการของลูกวัยแรกคลอดถือเป็นอาการปกติค่ะ อ้างอิงตามนี้ https://th.theasianparent.com/อาการปกติของทารกแรกเกิด แต่ถ้าผิดสังเกตหรือมีอาการรุนแรง แนะนำให้ปรึกษาคุณหมอจะปลอดภัยที่สุดค่ะ