ขับรถตอนท้องอ่อน

สอบถามค่ะเพิ่งจะรู้ว่าเราท้องค่ะ แต่แม่บอกว่าห้ามขับรถเดี๋ยวกระเทือนลูกในท้อง แต่บางคน เขาบอกว่าขับได้ แค่ต้องเบาๆ อยากทราบว่า ขับได้ไหมคะ ปกติเราเป็นคนขับเร็ว พอรู้ก็ขับซอฟลงมา ขึ้นลูกระนาดทีก็ปล่อยคนอื่นแซง #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

80 ตอบกลับ

เราว่าอยู่ที่น้องมากกว่าค่ะว่าเขาสมบูรณ์ไหม ท้องแรกเรานอนอยู่บ้านเฉยๆยังแท้ง ตอน 5 สัปดาห์ท้อง 2 เราขี่รถส่งของ ตั้งแต่รู้ว่าท้อง1เดือนยัน 3 เดือน ปกติดีค่ะ

ขับได้ค่ะ แค่ระวัง หลุม ลูกระนาด ตามตรกซอยก็พอค่ะ พยามดูรถซ้าย-ขวาให้ดี พอค่ะ เพราะอุบัติเหตุไม่เกิดจากเราก็มักบังเอิญมาจากคนอื่น ต้องระวังเพิ่มขี้นค่ะ

ขับได้ค่ะ แต่เวลาเจอลูกละน่าน เนินสูง หลุด ต้องค่อยๆไปค่ะมห้กระทบน้อยที่สุด บ้านนี้ขับตั้งแต่ท้องอ่อนจนตอนนี้จะคลอดเดือนหน้าแล้วยังขับไปทำงานอยู่เลย

หมอเราบอกว่าถ้าเด็กแข็งแรงยังไงน้องก็เกาะแน่น ค่ะ เค้านั่งวิน นั่งเรือมาทำงานตอนท้องอ่อน แต่ระมัดระวังมากขึ้นค่ะ ไม่ตกหลุมแบบแรง น้องเกาะแน่นมากค่ะ

บ้านนี้พาน้องซิ่งลงหลุมทุกวันเลยค่ะแม่ตั้งแต่รู้ว่าท้องแต่ก็ไม่ได้เป็นอะไรค่ะ แต่ทางที่ดีแนะนำว่าอย่าขับบ่อยค่ะขับเฉพาะเวลาจำเป็นก็พอค่ะแม่

แล้วแต่ร่างกายคนค่ะ ของเราแค่เดินขึ้นรถเมลล์ก็มีภาวะแท้งคุกคามแล้ว จนที่บ้านต้องขับรถไปส่งที่ทำงาน แต่ก็ไม่วางใจ จนลาออกตั้งแต่3เดือน เซฟลูก

ขับได้ค่ะ เราขับตั้งแต่ท้องเดือนกว่าๆ จนตอนนี้ 6 เดือนกว่าแล้วค่ะ จริงๆอาจจะขับได้จนใกล้คลอดเลยนะคะ แต่ควรขับช้าๆ ระวังหลุม ระวังเนินค่ะ

ของหนูท้องแรกตอนนี้เข้าเดือนที่5ขับบิ๊กไบค์ค่ะท้องเล็กไม่แพ้ขี่บ้างถ้าจำเป็นจิงๆแต่บางคนแนะนำเป็นรุ่นธรรมดานะค่ะขี่ได้แต่ต้องระวัง

ขับได้ค่ะ เพราะเราก็ขับเองมาตลอดจนใกล้คลอดค่ะ แค่ระวังเรื่องตกหลุมอะไรแรงๆนะคะ ช่วงที่ต้องระวังคือช่วงสามเดือนแรกกับสามเดือนหลังค่ะ

บ้านท้องไม่รู้ตัวขับรถขึ่นเขาลงเขาทุกวัน มารู้อีกทีน้องจะเข้า4เดือนแล้ว แต่ไปหาหมอก็บอกว่าน้องปกติ ตอนนี้ได้7เดือน แล้ว