สอบถามค่ะ

สอบถามค่ะลูกจะดิ้นประมาณสัปดาห์ที่เท่าไรค่ะท้องแรกค่ะ..ขอบคุนค่ะ

23 ตอบกลับ

ข้อมูลจากคุณหมอที่ศิริราช อาการตอด เริ่มประมาณ 15-16 สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ ถ้ารู้สึกไวกว่านั้น ไม่แปลก แต่ยังไม่ใช่ลูกตอดค่ะ มาจากมดลูกกำลังขยายตัว ((*จริงๆน้องดิ้นแล้ว แต่ยังเล็กมาก แม่ยังไม่สามารถรู้สึกได้จ้า*)) บ้านนี้เริ่มตอน 16 วีคจ้า ความรู้สึกแบบ.. บลึ้บๆ บลึ้บๆ 55555 ตอนนี้ 23 วีคแล้ว ยิ่งรู้สึกชัดเจนเข้าไปใหญ่ค่ะ บางทีก็สังเกตการดิ้นจากหน้าท้องแม่ได้เลยจ้า ผิวหน้าท้องจะกระตุกให้เห็นเลย *คนส่วนมากรู้สึกกันหลัง 18 วีคจ้า **แต่ถ้าแม่หน้าท้องบาง จะรู้สึกได้ไวค่ะ ***ในทางกลับกัน ถ้าแม่หน้าท้องหนา ก็จะรู้สึกได้ช้าหน่อยจ้า อาจจะหลัง 20 วีคขึ้นไปจ๊ะ

17-18w ดิ้นเก่งมาก จนพ่อเค้าวางมือไว้หน้าท้องก็รู้สึกได้เลยคะ

บ้านนี้เริ่มตอดตอน 18 วีค 19 วีคเริ่มดิ้นค่ะ ท้องแรกเหมือนกัน

รู้สึกตอดๆตอน 18 วีค แต่รู้สึกดิ้นจริงๆตอน 20 วีคจร้า

17wขึ้นไป ความรู้สึกแรกๆเหมือนน้องตอดมากกว่าค่ะ

บ้านนี้17วีคเริ่มตอดๆค่ะ 20วีคดิ้นเก่งมาก

ท้องแรกเหมือนกันจ้า รู้สึกตอดๆตอน19wคะ

18สัปดาร์ค่ะบางคนก็รุ้สึกช้ากว่า

บ้านนี้ท้องแรกรู้สึกตอน20วีค

บ้านนี้ดิ้น 20 สัปดาห์พอดีค่ะ