ตั้งครรภ์แล้วโดนหมากัดต้องไปฉีดยามั้ย

สอบถามค่ะถ้าเรากำลังตั้งครรภ์แล้วโดนหมากัดแต่ไม่เยอะมากต้องไปฉีดยามั้ยค่ะแล้วฉีดได้มั้ยค่ะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

1 ตอบกลับ

ต้องไปหาหมอค่ะ ฟันสัตว์คือแหล่งสะสมเชื้อโรคติดเชื้อได้นะคะ

4mo ago

ยาหมาหลัก ๆ กันแค่พิษสุนัขบ้าค่ะ เชื้อโรคยังส่งผลเหมือนเดิม