ท้องแรกค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

สอบถามค่ะตอนนี้เราท้องได้ประมาณ30สัปดาห์แล้วค่ะ เรามีภาวะเป็นโลหิตจางตั้งแต่ท้องจนถึงตอนนี้ค่าความเข้นข้นเลือดอยู่ที่30 เราพยายามกินพวกตับกับผักใบเขียวแล้ว แต่เหมือนมันจะอ้วกออกมา พอมีวิธีไหนที่ทำให้กินง่าย แล้วไม่รู้สึกพะอืดพะอมบ้างคะ เป็นห่วงลูกด้วยค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

หมอไม่จ่ายยาบำรุงเลือดให้หรอคะแม่

3y ago

ยังมีเวลาค่ะแม่ สู้ ๆ ลองเสริมกรดโฟลิกจากผักสดพืชตระกูลถั่วไปอีกแรงค่ะ เพราะธาตุเหล็กร่างกายดูดซึมต่อวันน้อยมาก เสริมไปร่างกายก็ไม่ดูดเพิ่มค่ะ