แม่ๆท่านไหนกระตุ้นปากมดลูกบ้าง ค่ะ??

สอบถามค่ะคุณแม่ท่านไหนกระตุ้นปากมดลูกทำยังไงบ้าง รบกวนบอกหน่อยค่ะ ทำอะไรบ้าง พอดีหมอนัดอันตราซาวน์ ค่ะเด็กตัวใหญ่เลยกระตุ้นปากมดลูก แม่ท่านไหนเคยมีประสบการณ์บอกหน่อยค่ะ #ใครมีประสบการณ์ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

ไม่ต้องเตรียมอะไรไปเลยค่ะ คุณหมอจะให้ถอดเสื้อผ้าและใช้ยาสอดเข้าไปค่ะ ไม่เจ็บนะคะ หลังจากนั้นมดลูกก็จะเริ่มบีบตัวเหมือนเจ็บท้องเตือนแล้วค่ะอาจจะปวดถี่หรือมีมูกเลือดออกมา บางคนก็หลายวันค่ะกว่าจะมีอาการ แต่น้องที่เรารู้จักเร่งคลอดไป 3 ครั้งเลยค่ะกว่าน้องจะออกขึ้นอยู่กับร่างกายคุณแม่ค่ะ แต่ถ้าเร่งแล้วมีเลือดออกต้องรีบไปหาหมอนะคะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ