สอบถามหน่อยค่ะ

สอบถามค่ะ แม่ๆตั้งครรภ์ รู้สึกว่าตัวน้อยดิ้นช่วงประมาณกี่สัปดาห์ค่ะ 😍

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ช่วง12วีค มีแค่กระตุกเบา คล้ายๆที่เค้าว่าลูกสะอึกอะค่ะ แค่เบาๆนะคะ ช่วง16วีค เริ่มตอด แต่ก้อยังเบาไม่แรงมาก และไม่บ่อยๆ ช่วง20เริ่มดิ้น แต่เป็นการดิ้นผสมการตอดไปด้วยคือดิ้นแรงบ้างเบาบ้าง และบางครั้งก้อแค่กระตุก ตอนนี้25วีค ดิ้นแรง ดิ้นเก่ง ดิ้นครั้งละนานๆ และเคลื่อนตัวเเรงๆ กลางคืนนี่ยิ่งดิ้นเเรง ดิ้นนาน กว่าจะหลับต้องให้เค้าสงบสักพักถึงจะได้หลับค่ะ ไม่งั้นนอนไม่ค่อยหลับ เพราะเค้าดิ้นตลอด😊✌

4y ago

ตอนนี้แม่กี่วีคแล้วค่ะ ถ้าท้องยังอ่อนๆ แม่รอสัก20วีคขึ้นไปนะค่ะ ช่วงนี้น้องเริ่มตอดชัดขึ้นและอาจดิ้นได้ชัดเจนขึ้นค่ะ ถ้าผนังหน้าท้องแม่บางหน่อยก้อจะรุ้สึกเร็วค่ะ แม่ลองกินของหวานหรือน้ำเย็นแล้วนั่งนิ่งๆสังเกตดูค่ะ น้องอาจตอดให้รุ้สึกได้ค่ะแม่ หรือไม่ ตอนแม่นอน แม่ขยับตัวซ้ายขวา และก้อลองนอนหงายดูค่ะ บ้านนี้น้องชอบลอยตัวขึ้นมาเวลานอนหงายช่วง16วีคด้วยค่ะ กระตุ้นบ่อยๆเดียวน้องจะดิ้นเก่งค่ะแม่✌✌🥰🥰