แม่ตัวเล็กคลอดเองได้ไหม

สอบถามค่ะ แม่ตัวเล็ก แต่ลูกตัวใหญ่ จะคลอดเองได้มั้ยคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

5 ตอบกลับ

แม่ต้องไปให้หมอตรวจดูค่ะ เราบอกไม่ได้ เพราะเชิงกรานของแม่แต่ล่ะคนไม่เหมือนกัน และขนาดตัวเด็กก็ไม่ได้เท่ากันทุกคน

แล้วแต่เชิงกรานแม่ค่ะ บางคนเชิงกรานใหญ่ แต่ตัวเล็กก็คลอดได้ ให้คุณหมอช่วยประเมินดูค่ะ

เค้าก็ตัวเล็กน้ำหนัก37-38 เอง ตอนท้องน้ำหนักขึ้นเยอะมาก คลอดลูกออกมา4โล คลอดธรรมชาติ

อยู่ที่หมอพิจารณาค่ะ ถ้าลูกไม่ได้ตัวใหญ่เกินไปน่าจะคลอดเองได้

เราตัวเล็กมาก แต่ลูกออกมามี 2552 กรัม คลอดเองค่ะ😂