ซื้อของใช้เด็ก

สอบถามค่ะ เห็นคนอื่นซื้อของใช้เด็ก กันแล้ว แต่บ้านนี้ยังเลยค่ะ คลอดเดือนมิถุนายน ถ้ายังไม่ซื้อรอซื้อตอนคลอด หมอจะว่ามั้ยคะ คนแก่แถวนี้ค่อนข้างถือเรื่องโบราณ

2 ตอบกลับ

อย่าถืออะไรมากเลยค่ะ กลางๆ เชื่อบ้างไม่เชื่อบ้าง จามยุคสมัย มีไว้นิดนึง เฉพาะที่จำเปนก้ดีค่ะ เพราะเราไม่สามารถรุ้ได้ว่าจะคลอเตามกำหนดหรือก่อนกำหนดค่ะ ควรเตรียมเผื่อไว้ในกรณีฉุกเฉิน พอคลอดแล้ว คุณแม่จะให้ญาตๆซื้อให้มันค่อนข้างลำบากนะคะ เพราะแต่ละรพ.ต่างกัน อย่าโดนพยาบาลหรือหมอมาด่าเรื่องพวกนี้เลยค่ะ ถ้ารพรัฐ หมวกเด้กก้ต้องมีให้เขาก่อนที่เราจะคลอด

4y ago

ควรเตรียมไว้นะคะ เสื้อผ้าผ้าอ้อม คุณแม่จะไม่ซักให้น้องหรอค่ะถ้าซื้อหลังคลอด เตรียมไว้อย่างละนิดก้ยังดีค่ะ เผื่อทางรพ.เขาจะใช้อะไร

29 วีค​ 2 วัน​ ตอนนี้เริ่มทยอยสั่งออนไลน์​แล้วค่ะ​ พวกผ้าอ้อม​เสื้อผ้า​ ขวดนม​ ของใช้สำหรับคลอด​ เสื้อผ้าซื้ออย่างละนิดหน่อย เดี๋ยวน้องก็โตขึ้นเรื่อยๆ​ ค่ะ