ตัดเล็บลูก

สอบถามค่ะ เราใช่กรรไกรตัดเล็บของผู้ใหญ่ตัดเล็บให้ลูกค่ะ วันที่ตัดลูกเราอายุได้20วัน อีก5วันต่อมาตรงซอกเล็บนิ้วนางในภาพเกิดบวมแดงขึ้นมาค่ะ คือไม่รู้ที่ทำไปมันผิดรึป่าวที่เราตัดเล็บให้ลูกเร็วเกินไปหรือใช่กรรไกรที่ไม่เหมาะสมรึป่าวอย่าด่าเราเลยนะคะ ตอนนี้เราจิตตกมากๆ ไม่รู้จะไปรึกษาใครค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ตัดเล็บลูก
1 ตอบกลับ

ควรใช้กรรไกรตัดเล็บเด็กค่ะรักษาความสะอาดของกรรไกรตัดเล็บด้วยไม่ใช้ร่วมกัน