ตรวจคัดกรองเบาหวานตั้งครรภ์

สอบถามค่ะ เราจะได้เจาะเลือดตรวจเบาหวาน กลืนน้ำตาล วันที่11 นี้ อยากทราบว่า เราสิทธิ์เสียเงินเองของ โรงพยาบาลรัฐ มีค่าใช้จ่ายกี่บาทค่ะ

18 ตอบกลับ

บ้านนี้ใช้สิทธิบัตรทองตั้งแต่ฝากครรภ์ตรวจเลือดและได้เจาะน้ำคร่ำ,ตรวจเบาหวานไม่เสียเงินสักบาทค่ะ..ตรวจเบาหวานรอบแรกผ่าน...รอบ2ไม่ผ่านค่ะ..รอบ3หมอนัด งดน้ำงดอาหารวันที่11นี้คะ

เราใช้สิทธิ์บัตรทอง30บาทค่ะ (รพ.รัฐ) กลืนน้ำตาลเสร็จหมอให้เดินไปเเผนกเจาะเลือดนั่งรอเวลาเจาะเลือดที่เเผนกเจาะเลือด เสีย30บาทที่เเผนกเจาะเลือดเเค่นั้นจนเสร็จกลับบ้านค่ะ

ถ้าจ่ายเอง 3-500฿ ค่ะ อันนี้ของเรานะคะ รพ.รัฐบาลเหมือนกันค่ะ เพราะตรวจน้ำตาลแต่ละครั้งก็กลืนน้ำตาล 4 ขวด เจาะเลือด 4 เข็ม ประมาณนี้ค่ะ☺️

3w ago

กินข้าวมื้อละ 1 ทัพพีค่ะ งดข้าวเหนียว งดน้ำหวาน น้ำชา งดผลไม้น้ำตาลเยอะ ส่วนนมก็ดื่มเป็นนมจืดอย่างเดียวค่ะ

สิทธิ์บัตรทองในเขตฟรีหมดเลยคะแม่ เราก็ใช้สิทธิ์บัตรทองฟรีหมด ถ้าประกันสังคมต้องจ่ายในแต่ละครั้งขึ้นอยู่ว่าครั้งละเท่าไรที่หมอนัด

4w ago

ใช่คะใช้สิทธิจนคลอดเลยคะ

สิทธิ์บัตรทอง โรงบาลรัฐ ไม่เสียเงินค่ะแม่ ทางนี้ไปตรวจทั้งคัดกรองดาวซินโดรม ตรวจเบาหวาน พาหะธารัสซีเมีย ฟรีหมดเลยค่ะ

เรามาฝากที่ราชวิถี แต่ปกส.อยู่อีกรพ. พยาบาลที่ราชวิถีให้เปิดสิทธิ์ P&P เสียค่าตรวจน้ำตาลเอง 60บาทค่ะ

ของเราใช้สิทธิ์บัตรทองรักษาฟรีค่ะ แต่กรณีฉุกเฉิน ท้องแข็งถี่ได้นอนโรงพยาบาลได้จ่ายเงิน30บาทค่ะ

ประกันสังคมฟรีค่ะ ไม่ได้ฝากท้องประจำ ปกติฝากคลินิคค่ะ ไปตามสิทธิ์รพ ที่เรามีสิทธิ์ค่ะ

ของเรารอบแรกไม่ผ่านรอบสองผ่านไม่โดนสักบาทค่ะโรงพยาบาลรัฐนะคะใช้บัตร 30

ของเราตรวจไปเมื่อเดือนที่แล้ว โรงพยาบาลรัฐเสีย100ค่ะ