อาหารดองค่ะกินได้ไหม

สอบถามค่ะ อาหารดอง พวกปลาแซลมอนดอง กุ้งดอง เราสามารถกินได้ไหมคะ

4 ตอบกลับ

จริงๆไม่แนะนำให้ทานนะคะ เพราะคนท้องภูมิต้านทานจะต่ำ ทำให้เสี่ยงติดเชื้อได้ง่าย ไม่ใช่ทุกคนที่กินแล้วจะโชคดีไม่เป็นอะไรนะคะ เพราะถ้าเจอร้านที่ทำไม่สะอาดจะทำให้เกิดการติดเชื้อได้ ส่งผลทำให้ ท้องเสีย เพื่อนเราท้องเสียจนเกิดการแท้งคุกคามมาแล้วค่ะ แถมการติดเชื้อยังเสี่ยงให้เกิดมดลูกอักเสบอีก และในพวกของดิบยังมีพยาธิ และสารปรอทที่ส่งผลต่อระบบประสาท การได้ยิน และการมองเห็นของลูกด้วย ยิ่งของมักดองมีโซเดียมเยอะ เสี่ยงต่อครรภ์เป็นพิษอีก จะทานอะไรนึกถึงลูกเยอะๆดีกว่าค่ะ เราเป็นแม่ต้องเลือกสิ่งดีๆให้กับลูกนะคะ

งั้นที่จริงแล้วไม่ควรค่ะ แต่ถ้าอยากมากๆจริงๆก็กินพอหายอยากค่ะ บ้านนี้ก็ทานค่ะ

ไม่ได้ค่ะ ของสุกๆดิบๆควรเลี่ยง

ไม่สมควรกินค่ะ