ลูก3เดือนไม่อึ มา3วัน

สอบถามค่ะ ลูกอายุ3เดือน ให้กินนม NAN HA1 แต่ไม่อึมา3วันแล้ว น้องไม่มีอาการงอแง กินได้ปกติ เล่นได้ปกติ ควรให้กินนมตัวเดิมต่อไปแล้วรอให้อึ หรือว่า ควรเปลี่ยนนมให้กินดีคะ แม่ๆบ้านไหนให้กินนมตัวนี้บ้าง ลูกอึได้ปกติไหมคะ ปล. ที่ให้กินนมนี้เพราะคนโตกินนมตัวนี้ก็อึถ่ายปกติ

ลูก3เดือนไม่อึ มา3วัน
5 ตอบกลับ

ของบ้านนี้กินแนนเหมือนกันค่ะ บางที 5 วันเลย แต่อาการน้องปกติดีค่ะ ท้องไม่แข็ง บางทีถ้าน้องดูดซึมได้เยอะ กากน้อยเลยทำให้ไม่อึทุกวันค่ะ แต่แม่ต้องสังเกตุอาการน้องด้วยนะคะ คุณหมอบางท่านบอกว่าถ้า 1 เดือนขึ้นไปไม่อึทุกวันก็ได้นะคะ

น้องนมผงล้วนมั้ยคะ ปกติน้องๆนมผงจะถ่ายทุกวันค่ะ บ้านนี้น้องนมผงล้วนถ่าย 1-3 ครั้ง/วัน ค่ะ

7mo ago

ก่อนหน้านี้น้องกินนมแม่ค่ะ ตั้งแต่3เดือนน้องก็กินนมผงล้วน แต่ไม่ถ่ายมา3วันแล้ว ก่อนหน้านี้ก็ถ่ายวันเว้นวัน หรือ2วันทีนึงก็มีค่ะ

บ้านนี้กินแนนเหมือนกันค่ะตั้งแต่แรกเกิดจนถึง6เดือนเลยค่ะ อึทุกวันวันละ2ครั้งค่ะ

นวดท้องเพื่อกระตุ้นการขับถ่ายค่ะ

🤔