ให้นมลูกแรกเกิด

สอบถามค่ะ พึ่งออกจากรพ. แล้วมาอยู่บ้าน เราต้องป้อนนมตรงเวลามั้ยคะ ทุก2-3ชม. หรือ ไม่ตรงเวลาก็ได้ ถ้าร้องหรือตื่น ให้ป้อน จะเป็นอะไรมั้ยคะ #ลูกคนแรกค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่ต้องตรงก็ได้ค่ะแต่อย่านานเกิน 3 ชม. เพราะไม่งั้นจะเกิดภาวะนำ้ตาลตก โดยเฉพาะ 3 เดือนแรกเสี่ยงที่สุดค่ะ ให้นมมากไปน้องจะเกิดเสียงครืดคราด เสมหะ หรือมีอาการบิดตัวได้ ถ้างอแงบ่อยก็อาจจะทานไม่อิ่ม หรืออึฉี่แล้วค่ะคำนวนดีๆแล้วกันนะคะ

4mo ago

ขอบคุณค่ะ 🥰