ฉีดวัคซีน บาดทะยัก vs วัคซีนรวม

สอบถามค่ะ พอดียังไม่ได้ฉีดวัคซีนบาดทะยักเลย เราควรฉีดวัคซีนบาดทะยัก3เข็ม หรือฉีดวัคซีนรวมแค่1เข็ม ได้เลยคะ หรือว่ามีความจำเป็นทั้ง2อย่าง#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

ถามหมอดีกว่าค่ะ ส่วนตัวได้ฉีดแค่วัคซีนไอกรน เพราะบาดทะยักเคยฉีดในช่วง 3 ปีก่อนท้อง หมอบอกไม่ต้องฉีดก็ได้ค่ะ