อายุจริง และอายุปรับ ทารกคลอดก่อนกำหนด

สอบถามค่ะ น้องกำหนดคลอด 17 ก.ค 62. แต่คลอดก่อนกำหนด 22 พ.ค 62(อายุครรภ์8เดือนเต็ม) อย่างนี้จะนับอายุน้องยังไงคะ ? จะนับถอยหลังกี่เดือน สอบถามผู้รู้ค่ะ

1 ตอบกลับ

ก็เริ่มนับจากวันที่น้องคลอดไงคะ พอ 22 มิ.ย. น้องก็ 1 เดือน

5y ago

น้องคลอดก่อนกำหนดตอนอายุครรภ์32วีคซึ่งยังไม่ครบกำหนดคลอดจริงคือ40วีคหมอเลยบอกให้ปรับอายุน้องถอยหลัง. เช่น กำหนดคลอดจริง 17 กค 62. ตอนนี้น้องก็2เดือน ประมาณนี้ค่ะ ถามคนอื่นมาอีกที