ถ่ายไม่ออก

สอบถามค่ะ น้อง1เดือน7วัน มีอาการถ่ายไม่ออก น้องเบ่งนานมาก (ประมาณ10นาที) แม่ก็คิดว่าเสร็จแล้วพอจะเปิดแพมเพิสมาไม่มีอึ แต่น้องไม่งอแงค่ะ ทำไงได้บ้างค่ะ

1 ตอบกลับ

แม่ช่วยนวดท้อง และจับขาลูกปั่นจักรยานอากาศ จะช่วยให้ผายลม และถ่ายง่าย บ้านนี้ก็เบ่งทุกเช้าค่ะ น้องไม่ถ่ายนาน 1 อาทิตย์ ถ่ายออกมาก็ยังเหลืองนิ่มอยู่ค่ะ และถ่ายเยอะมาก แม่รอสังเกตุอึน้องดูนะคะ ถ้าออกมาเป็นก้อนเล็กๆ แสดงว่าท้องผูก ให้ไปหาหมอค่ะ