38+2

สอบถามค่ะ ท้องแข็งกับท้องปั้นอาการมันเป็นยังไงคะ ช่วยอธิบายหน่อยค่ะแม่ๆ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้เดาว่าอาการท้องแข็งคือจะแข็งทั่วท้อง กดตรงไหนก็แข็ง ท้องแข็งเกิดจากมดลูกหดตัวถ้าท้องแข็งต้องหยุดพักกิจกรรมทุกอย่างก่อน ถ้าหายแข็งแล้วค่อยดำเนินกิจกรรมนั้นต่อได้ สำหรับท้องปั้นน่าจะเป็นลูกดิ้นหรือโก่งตัวค่ะ จะนูนขึ้นที่ใดที่หนึ่งอาจจะเป็นส่วนเท้า หลัง ศอก และมือ ของลูกค่ะ บ้านนี้ก็ไม่เข้าใจคำว่าท้องปั้นเหมือนกันค่ะแต่คิดว่าน่าจะเป็นอาการตามที่กล่าวมา