ริดสีดวงตอนตั้งครรภ์

สอบถามค่ะ ตอนนี้แม่ท้องได้33+6วีค แม่เป็นริดสีดวงค่ะ ไปหาหมอ จะไปขอยาเหน็บ แต่หมอส่งตัวไปรักษาต่อที่อื่น ไม่แน่ใจว่าเป็นการรักษาแบบไหน แต่น่าจะเป็นการผ่า อยากทราบว่า มันจะมีผลกระทบตอนคลอดมั้ยคะ เพราะตอนนี้ก็ใกล้คลอดเต็มทีแล้ว กำหนดคลอด 28ตุลา แผลจะหายทันรึป่าว แล้วจะหายขาดมั้ยคะ เพราะส่วนตัว ก่อนตั้งครรภ์ ก็เคยเป็นมาหลายรอบแล้ว รักษาด้วยยาสมุนไพร แต่พอเป็นตอนตั้งครรภ์ไม่กล้ากินยาหรือรักษามั่ว กลัวอันตรายต่อลูก เห็นคนแก่ที่บ้านบอกว่าผ่าไปก็ไม่หายอยู่ดี จริงมั้ยคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบร่วงหน้าค่ะ

1 ตอบกลับ

ของเราหมอให้รักษาโดยการสอดยา แล้วเราก็ซื้อสเปรย์เรียวจิ มาฉีด ลดการอักเสบ เพราะเราไปกินปลาร้ามา เป่งิอกมาเลย ปวดมาก ระบมสุด ได้สเปรย์แล้วรู้สึกดีมากกก

3y ago

สเปรย์เรียวจินี่สามารถหาซื้อได้ที่ไหนคะ อยากลองใช้บ้างค่ะ เผื่อจะดีขึ้นเร็วกว่าเดิม 🙏