เบิกค่าคลอดบุตร

สอบถามค่ะ ตอนคลอดจะเบิกประกันสังคมของพ่อเพื่อจ่ายค่าคลอด ฝ่ายแม่และพ่อต้องจดทะเบียนสมรสกันก่อนไหมคะถึงจะเบิกได้ หรือถ้าไม่ได้จดทะเบียนสมรสสามารถเบิกได้ไหมคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

ไม่ต้องจดก็เบิกได้ค่ะ ถ้าแม่โหลดเอกสารทางเน็ตก็โหลดหนังสือรับรองกรณีที่ไม่ได้จดทะเบียนมาด้วยค่ะ ถ้าไปเอาเอกสารที่สำนักงานประกันสังคมก็แจ้งไปด้วยว่าไม่ได้จดทะเบียนสมรสค่ะ

ไม่ต้องจดทะเบียนสมรสก็สามารถเบิกได้ค่ะ เข้าเว็บประกันสังคม เข้าจะมีบอกอยู่ค่ะว่าใช้เอกสารอะไรบ้างค่ะ