สอบถามในการจดรับรองบุตร

สอบถามค่ะ คือว่าแม่กับพ่อของเราจะเอาลูกของเราไปเป็นลูกของเค้าค่ะ จะใส่ชื่อในใบจดรับรองบุตรเป็นของเค้าทั้งสองคนเลย โดยเค้าให้เหตุุผลว่าไม่มีพ่อเด็กค่ะและอายุเราไม่ถึง20ค่ะ พอดีว่าเราเลิกกับพ่อของเด็กไปแล้ว เลยอยากถามว่าอายุไม่ถึง20ตัวเราเองสามารถแจ้งเกิดบุตรได้มั้ยคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

แจ้งเกิดได้ และไม่มีความจำเป็นต้องใส่ชื่อบิดา แต่จะไม่สามารถใช้ชื่อคนอื่นมาแจ้งเกิด หรือแจ้งเกิดเด็กเป็นชื่อคนอื่นได้ ผิดกฎหมายคะ