ประจำเดือน??

สอบถามค่ะ คือปกติเราฉีดยาคุมกำเนิดแต่เมื่อเดือนธันวาเราเปลี่ยนมากินยาคุมแล้ว แล้วกินยังไม่หมดแผงประจำเดือนก็มาเดือนมกรา แต่มาไม่เยอะมาก แต่เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มาแล้วต้องกินยาคุมอีกมั้ย?? #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

รอให้ประจำเดือนเดือนนี้มา แล้วค่อยเริ่มกินแผงใหม่วันที่ 5 ของประจำเดือน ส่วนเดือนถัดไปถ้ากิน 28 เม็ดกินต่อแผงกันได้เลยค่ะ แต่ถ้ากิน 21 เม็ดต้องรอ 7 วันค่อนกินแผงใหม่ ถ้าประจำเดือนมาก่อนยาหมดอีก ก็เว้น 7 วันแล้วขึ้นแผงใหม่นะคะ

3y ago

ถ้าตอนนี้กินอยู่ก็กินแผงเก่าให้หมดก่อนได้ค่ะ ถ้าถ้าไม่ได้กินให้รอขึ้นแผงใหม่ค่ะ