อัลตร้าซาวด์

สอบถามค่ะ คือตอนนี้การคาดเดาน้องได้ประมาณ 11 W 6 D แต่ว่ายังไม่ได้ฝากครรภ์ละก้ยังไม่ได้ซาวด์น้อง อยากถามว่า ถ้าเราจะฝากประมาณเดือนที่ 5 แล้ว ซาวน์เลย คุณหมอจะว่ามั้ยคะ 😅😅😅😅#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

ทำไมถึงอยากฝาก 5 เดือนอ่าคะ รพ. บางรพ. คลินิกบางคลินิก ฝากครั้งแรกเค้าก็ซาวให้นะคะ เราเข้าใจถูกไหมว่าแม่อยากฝาก 5 เดือนได้ซาวทีเดียว😂 แล้ว1-5 เดือนคุณแม่ไม่อยากได้อยากยาบำรุง หรือ เจาะเลือดหรอคะ ดูค่าเลือดหรือความผิดปกติของเลือกอะไรแบบนี้ เราแนะนำนะถ้าทีีแม่ไปฝากแล้วที่นั้นไม่มีซาว แนะนำซาวคลิกนิกคะ

ได้คะ ค่ะ แต่ไม่ได้ตรวจที่จำเป็นนะคะ เช่นดาว์นซินโดรม จำเป็นกว่าซาวอีกนะคะ

2y ago

ใช่ค่ะ ไม่เกิน 16wหรือ 18w นิละค่ะ ตรวจเลือดก่อนรอบแรกที่ฝาก ตรวจดาว์ไม่เกิน 16-18w ค่ะ

ฝากเลยจ้าไม่ต้องรอ5เดือน จะได้ยามาบำรุงคะ บ้านนี้รู้ว่าท้อง(5วีค) ก็ฝากเลย

ควรฝากภายใน 12 สัปดาห์ค่ะ เพื่อทานยาบำรุงต่างๆ และคัดกรองดาวน์ซินโดรมค่ะ

ไปก่อนดีสุดค่ะ จะได้ยาบำรุง จำไม่ได้ว่ากี่วีคที่ต้องตรวจดาว

รู้ว่าท้องต้องรีบไปฝากนะคะ