นับไข่ตกยังไงคะ

สอบถามค่ะ การนับไข่ตกนับยังไงคะ รอบเดือน 2 เดือนล่าสุด 5/7/23 เเละ 7/8/23 เดือนนี้ไข่จะตกประมาณวันที่เท่าไหร่คะ

1 ตอบกลับ

ปกติแล้วการนับวันไข่จะตกจะนับในช่วงประมาณ 2 สัปดาห์ก่อนที่ประจำเดือนรอบใหม่จะมา ซึ่งการจะคำนวณวันตกไข่ในลักษณะนี้ให้แม่นยำ จะใช้ได้กับผู้หญิงที่มีรอบเดือนสม่ำเสมอเท่านั้น เช่น รอบเดือนจะมาทุกๆ 28 วันเสมอ วันไข่ตกก็อยู่ในช่วงวันที่ 14 ของรอบเดือน โดยนับวันที่ประจำเดือนมาวันแรกเป็นวันที่ 1 ของรอบเดือน

1y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลมากๆเลยนะคะ ❤️