มีผื่นขึ้นทั้งตัว แม่ท่านใดเป็นบ้างคะ

ท้องได้23+5 ผื่นขึ้นมา7-8วันไม่ยุบ ไปหาหมอก็ให้ยาแก้แพ้มากินและยาทา บอกว่าเป็นผิวหนังอักเสบ

5 ตอบกลับ

เป็นค่ะ จากเป็นคนมีสิวที่หลังอยู่เเล้ว พอท้อง ผื่นหรือสิวนี่เเหละค่ะ ลามขึ้นหน้าอกเต็มเลยค่ะ ตุ่มเเดงคันๆเต็มไปหมด น่าเกลียดมาก😅เเล้วตรงท้องก็ขึ้นค่ะ เอวด้วยค่ะ จากที่ไม่เคยขึ้น ขึ้นเป็นเม็ดๆเเดงๆคันนิดหน่อย เเต่มันจะมีช่วงที่จะหายไปเอง พยายามอย่าเกาค่ะ เเต่มันจะเป็น หายไปเเล้วเเล้วมาขึ้นเเบบนี้วนไป สิวก็เต็มหน้าเลยค่ะ เราก็ไม่ได้ทายาหรืออะไรหรอกค่ะ เพราะเรารุ้อยู่เเล้ว ฮอโมนคนท้องค่ะ

เค้าเป็นเหมือนกันค่ะ​ ท้องลูกชายได้ราว​จะ​ 6​ เดือน​ ผื่นเหมือนสิวขึ้นตรงท้อง​ ช่วงเอว​ หน้าอก​ หลังเต็มเลย​ ปกติเป็นคนมีสิวที่หลัง​ ตอนนี้เห่อขึ้นมาเต็มเลยค่ะ​ แต่ไม่กล้าใช้ยาฉีดสิวฉีด​ เพราะเคยอ่านมาว่ามันอันตราย​ ยังไม่เคยปรึกษาหมอเลย​ เห็นเค้าว่ามันจะหายเองตอนคลอด​ แต่เรานี่เกาจนเป็นรอยดำๆน่าเกลียดเลย​ ผิวลายมาก​ 😢

เป็นค่ะ เป็นช่วง26w คันมาก ตอนแรกก็ขึ้นบริเวณหน้าท้อง ก็คิดว่าคงจะหายเอง จนกระทั่งลามขึ้นทั้งตัวคันมากนอนก็ไม่หลับ ก็เลยไปหาหมอ หมอให้ยาแก้แพ้มากิน และยามาทา 2-3วันก็หายค่ะ

เราสิวขึ้นหน้า บริเวณคาง หน้าอกและแผ่นหลังขึ้นมากตอนท้องได้สามเดือนตอนนี้สี่เดือนกว่ายังไม่ลดเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันคค่ะ ตอน26wจุดแดงๆขึ้นที่หน้าท้องก่อน ลามไปหลัง สะโพกแขนขา ตอนนี้ยังไม่หายเลย