ชีวิตแม่เลี้ยงเดี่ยว

สอบถามค่ะ แม่เลี้ยงเดียวทั้งหลาย ที่ทั้งเลี้ยงลูกเอง ทั้งทำงาน ไม่มีญาติผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือ ใช้ชีวิตกันยังไงคะ เวลาไปทำงานฝากลูกไปกับใคร (ที่ไม่ใช่ญาติ) ลำบากมากมั้ยคะ

5 ตอบกลับ

ถ้าต้องเลี้ยงลูกคนเดียวไม่มีใครคอยช่วยเหลือ คุณแม่ต้องฝากน้องไว้เนอสเซอรี่ที่ไว้ใจได้ ค่าใช้จ่ายน่าจะสูง เพราะคุณแม่ต้องทำงาน และต้องเลี้ยงน้องเอง จนกว่าน้องจะเข้าโรงเรียน หรือคนรู้จัก คนสนิทที่ไว้ใจรับเลี้ยงน้องตอนคุณแม่ไปทำงาน เลิกงานคุณแม่ก็ดูแลน้องเอง สู้ สู้นะคะ

5y ago

ขอบคุณนะคะแม่ เราเช็คราคาเนอสแล้ว ราคาเกือบเท่าเงินเดือนค่าแรงขั้นต่ำเลย รวมๆค่าใช้จ่ายอย่างอื่น ทำงานที่เดียวคงไม่พอแน่

สู้ๆนะคะแม่เราก็จะเลี้ยงเองเราแฝดญาติไม่มีเราอยู่ต่างจังหวัดคงมีแค่มาเยี่ยมมาเฝ้าช่วง3เดือนแรกๆต่อไปเราก็เลี้ยงคนเดียวแฟนทำงาน ถ้าแม่ต้องทำงานแม่คงต้องจ้างคนสนิทๆเค้าดูแลดีมั้ยคะ ยังไงก็สู้ๆนะคะ

สู้ๆนะคะแม่ แม่เลี้ยงเดี่ยวเจอสาระพัดที่จะเจอเรย แต่เราต้องสู้ๆเพื่อตัวเล็กค่ะ

สู้ๆนะคะ เข้าใจดีเลยค่ะ❤️

สู้ๆนะค่ะ