ท้องกระตุก หรือ ท้องสะอึก อันตรายไหม

สอบถามค่ะ อาการแบบนี้อันตรายไหม เราเปนบ่อยมาก ท้องแรกก็ไม่เปนน่ะ มาเปยท้อง2 เลยสงสัยค่ะ

3 ตอบกลับ

ไม่อันตรายค่ะ คุณหมอบอกว่าเป็นการฝึกหายใจของทารกปกติค่ะ แล้วก็คุณหมอบอกว่าทารกแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ ไม่ต้องกังวลค่าา (คุณหมอยังบอกว่า ถ้าทารกไม่สะอึกนี่เสี่ยง สายสะดือพันคอด้วยค่ะ ถ้ามีอาการสะอึกคือสบายใจได้ค่าา)

5y ago

หายกังวนเลยค่ะ เพราะเปนทุกวันเลย ขอบคุณมากค่ะ

ปกติคร่า น้องกำลังฝึกหายใจ

มันเป็นยังไงน่ะ

5y ago

ท้องจะกระตุกเหมือนหนังตากระตุกอ่ะค่ะ แต่จะกระตุกแรงกว่า