ลูกกินนมน้อย ทำอย่างไร

สอบถามค่ะ ลูกกินนมน้อย มีวิธีไหนทำให้กินได้เยอะๆมั้ยคะ ลูกกำลังจะ3เดือนค่ะ แต่ก่อนกินครั้งละ2ออน บางที3ออน แต่เดี๋ยวนี้กินไม่ถึง2ออนเลย พอเริ่มมองชัดขึ้น ก็สนใจสิ่งรอบๆ ไม่ค่อยดูดนมเลย น้องกินนมแม่ค่ะ กินจากขวดส่วนใหญ่ เพราะแม่ไม่ค่อยสะดวกเอาเข้าเต้า ตอนนี้น้องเริ่มฉี่สีส้ม และถ่ายน้อยลง 2-3วันถ่ายครั้ง เคยอ่านเจอเขาบอกถ้ากินนมน้อย ฉี่จะเข้มเป็นสีส้มๆ และถ่ายน้อยลง เครียดมากค่ะ พอมีวิธีให้น้องกินเยอะๆมั้ยคะ กลัวน้องน้ำหนักไม่ถึงเกณฑ์ กำลังคิดจะให้น้องลองกินซีรีแล็กค่ะ ไม่รู้ว่าจะดีมั้ย ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

1 ตอบกลับ

ช่วง 3 เดือนเริ่มห่วงเล่นแล้วค่ะแม่

5y ago

ใช่ค่ะ ยิ่งมีคนหยอกเล่นคุยเล่น ยิ่งสนุก ไม่ร้องหิวนมเลยค่ะ