ปกติไหม

สอบถามค่ะ ท้อง30wมีอาการ เจ็บจิมิฝั่งซ้าย มาก แม้กระทั่งจะ ลุก เดิน นอน มีใครเป็นไหมค่ะ ปกติไหม

2 ตอบกลับ

ปกติค่ะคุณแม่ เป็นเพราะ นน มดลูกเริ่มมาก ทำให้กล้ามเนื้อและเอ็นในบริเวณดังกล่าวรับ นน มากขึ้น ส่งผลให้มีอาการตึงและปวดค่ะ อาการเหล่านี้ไม่อันตราย จะค่อยๆทุเลาลงหลังคลอดนะคะ หากช่วงตั้งท้อง มีอาการปวดจิมิมาก สามารถประคบเย็นได้ หรือถ้าไม่ไหวจริงๆทานพาราได้ค่ะ

ปกติจ้า บ้านนี้ก็เป็น หมอบอกปกติค่ะ 30+1