เครื่องปั๊มนม

สอบถามค่ะ. กรวยปั๊มนมสูญญากาศ เครื่องปั๊มนมแบบปั๊มมือหรือคันโยก และเครื่องปั๊มนมแบบไฟฟ้า มีความแตกต่างกันอย่างไรคะ ?

2 ตอบกลับ

ถ้าคุณแม่ทำงานนอกบ้าน ต้องปั๊มนมบ่อย เลือกแบบไฟฟ้าเครื่องใหญ่ ปั๊มคู่จะมีประสิทธิภาพมากกว่า แต่พกพาไม่สะดวก ถ้าคุณแม่อยู่บ้านชิลๆ ใช้เป็นเครื่องปั๊มไฟฟ้าตัวเล็ก หรือปั๊มมือก็ได้ค่ะ ที่สำคัญคือเลือกแบบไหนก็ได้แต่ต้องควรมีแรงดูดอย่างน้อย 200 ม.ม.ปรอท จังหวะการดูดอย่างน้อย 40-60รอบต่อนาทีเพราะใกล้เคียงจังหวะการดูดของเด็ก เพื่อกระตุ้นให้ผลิตน้ำนมสม่ำเสมอพอเลี้ยงน้องนานๆค่ะ

ต่างกันค่ะ ส่วนตัวที่บ้านนี้มีทั้งสามอัน กรวยสูญญากาศคือสำหรับคนที่น้ำนมเยอะมากๆ ค่ะ มันจะเอาไว้รองอีกข้างตอนน้ำนมไหลเวลาเราปั๊มอีกข้างคะ ถ้าเอาใส่ไว้เฉยๆไม่ไหลเอง ส่วนปั๊มมือ ถ้านมไม่จี๊ดบ้านนี้ปั๊มไม่ออกเลยค่ะ ปวดมือไปหมด ส่วนตัวคิดว่าปั๊มไฟฟ้าดีค่ะ ช่วยเวลาเราจะปั๊มนมใส่ขวดไปข้างนอกได้เร็วไม่เสียเวลา และก็ไม่เมื่อยมือสะดวกด้วยค่ะ