สอบถามคุณแม่ๆหน่อยค่ะผ่าคลอดกับคลอดเองอันไหนดีกว่าค่ะเราท้องแรกกังวลเรื่องนี้มากกลัวสามีไห้คลอดเองแต่ตัวเองอยากเลือกผ่าเพราะกลัวคลอดยากเจ็บ

29 ตอบกลับ

ถ้าคลอดเองได้คลอดเองค่ะภูมิต้านทานของเด็กที่คลอดเองจะดีกว่าเด็กผ่าคลอดนะค่ะทนเจ็บแค่แป็บเดวแผลหายเร็วกว่าผ่าคลอดด้วย