น้ำนมออกเมื่อไรคะ

สอบถามคุณแม่ท่านอื่นๆค่ะ คือเราอยากรู้ว่าหลังคลอดเราจะมีน้ำนมให้ลูกเรามั้ย ดูจากอะไรคะหรือต้องรอหลังคลอดเลยถึงรู้ว่ามีไม่มี คือเราอยากรู้ก่อนคลอดค่ะ จะได้เตรียมนมให้ลูกถูก ตอนนี้ท้องได้7เดือนแล้วค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ #ท้องแรกค่ะ

4 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องแรก น้ำนมซึมออกจากเต้าตั้งแต่ 6 เดือน เลยค่ะ คาดว่าหลังคลอด ถ้าได้รับแรงกระตุ้น จากที่น้องเข้าเต้าคงพุ้งกระฉูดด 😅

3mo ago

ขอบคุณมากนะคะ ของเราไม่มีวี่แววจะออกเลยค่ะ🥹

บ้านนี้ท้องเเรกออกใสๆตั้งเเต่4เดือน จนตอนนี้7เดือนเเล้วออกมาเป็นน้ำนมสีเหลืองๆเลยไม่รู้ว่าหลังคลอดน้ำจะมาเลยไหม

หลังคลอดค่ะ พยายามลูกดูดกระตุ้นด้วย คือถ้าบีบดูอาจจะมี แต่มันจะทำให้มดลูกรัดตัว ฉะนั้นสบายๆค่ะ อย่าเครียด

3mo ago

ขอบคุณมากนะคะ เรากังวลมากกลัวไม่มีน้ำนมค่ะ🙏🏽

ถ้าคลอดแล้วก็จะมีน้ำนมออกมาเองค่ะ แต่บางก็ก็เริ่มมีก่อนคลอดก็ไม่ต้องกังวลนะคะ ปล่อยน้ำนมไป