คลอดบัตรทอง

สอบถามคุณแม่ที่เคยใช้บัตรทองคลอดคะ สามารถเบิกประกันสังคมของสามีอีกได้ไหมคะ แล้วต้องใช้ใบเสร็จอะไรไหมคะ เพราะสอบถามที่โรงบาลเขาบอกว่ามีแค่ใบเสร็จที่ได้จ่ายเงินจริงเท่านั้น #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่ใช้ค่ะ​ ค่าคลอด15000ใช้ใบเกิด และเอกสารของพ่อค่ะ​ ถ้าจะขอสงเคราะห์​บุตรด้วย​ต้องจดทะเบียนสมรสกัน​แต่ยื่นทีหลังได้ค่ะ​ เพราะต้องรอน้องอายุ3เดือนก่อนถึงยื่นได้​ ส่วนค่าฝากครรภ์​เบิกได้1500 แบ่งเป็น5งวด​ แต่ต้องใช้เอกสารในการฝากครรภ์​พวกใบเสร็จการฝาก​ การตรวจครรภ์​