ถามคุณแม่ที่เคยคลอดมาแล้ว

สอบถามคุณแม่ที่เคยคลอดลูกมาแล้วค่ะ ระหว่างผ่าคลอดกับคลอดธรรมชาติแบบไหนดีกว่ากันคะ

39 ตอบกลับ

บ้านนี้ฝากผ่า ยังไม่ทันถึงกำหนดผ่าเลยค่ะ เจ็บคลอดซะก่อน นอนเจ็บท้องทรมานมากจ้า 6-7 ชม. ไปเลย หมอมาตอนเช้าประมาณ 6 โมงเช้า บอกว่าปากมดลูกเปิดเยอะแล้วจะลองคลอดเองไหม แต่น้ำคล้ำเขียวแล้ว หมอบอกแม่แบบนี้แม่เลยตอบแบบไม่คิดเลยกลัวลูกเป็นอันตราย บอกหมอว่าผ่าเลยค่ะหมอ เจ็บ 2 ต่อเลยจ้า ทั้งเจ็บท้องคลอดและแผลผ่า 😁 ได้รุ้เลยค่ะว่าการเจ็บท้องคลอดเป็นยังไง 😆