รกเกาะต่ำ

สอบถามคุณแม่ที่มีภาวะรกเกาะต่ำ แต่ปากมดลูกหนาหน่อยค่ะ ต้องรักษาและระมัดระวังตัวเองในเรื่องอะไรบ้าง ท้องที่2ค่ะตอนนี้20+4วีค กลัวว่าในอนาคตไตรมาสสุดท้ายท้องใหญ่ขึ้นแล้วรกไม่ขยับตัวหรือรกยังมาปิดบังปากมดลูกทำให้คลอดเองตามธรรมชาติไม่ได้แล้วต้องผ่าคลอด ไม่อยากผ่าคลอดเลย😭😭 แค่ผ่าใส้ติ่งก็เจ็บแผลทรมานมากจริงๆ ถามเมื่อ24/06/2563 🙏🙏🙏❤❤❤

2 ตอบกลับ

เราเป็นคะ ตอนนี้ได้33วีค+4ละคะ เลือดออกทุกวัน แต่เป็นเลือดเก่า เราเป็นมา3รอบ นอนรพทั้ง3รอบ รอบที่3หนักสุด เพราะเป็นเลือดสีแดงสด ที่อันตรายมาก เราเข้าออกรพบ่อย สำหรับเราถ้า36วีค รกไม่ลอย ได้ผ่าออกคะ แต่คิดว่าคงไปไม่ถึง36 เพราะตัวเอง เลือดซึมทุกวัน เหนื่อยมากๆเลยคะ

4y ago

ขอให้ผ่านไปได้ดีนะคะ....เอาใจช่วยค่ะพักผ่อนเยอะๆนะ เราเองกังวลมากเลยพอรู้ว่ารกเกาะต่ำไม่อยากนั่งรถไม่อยากทำอะไรที่สะเทือนเลย ตอนนี้ก็ใกล้จะเข้า21วีคแล้ว ก็อยู่ในช่วงเข้าเดือนที่6แล้ว... ต้องสู้กันไปให้ได้ ❤❤🙏 ขอบคุณนะคะ .

เคยรกเกาะต่ำตอนท้องแรกค่ะ แต่ไม่นานหาหมอตามปกติ หมอบอกรกขยับขึ้นแล้วค่ะ คลอดเองค่ะ ต้องรอดูว่ารกจะขยับขึ้นมั้ยนะคะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ ในสัปดาห์ที่มากขึ้นอยากได้ยินหมอบอกว่า รกลอยตัวขึ้นแล้วนะคุณแม่ แม่ไม่อยากผ่าคลอดเลยกลัวมาก.