นับประจำเดือนไม่ตรงกับอัลตร้าซาวด์

สอบถามคุณแม่ที่มีประสบการณ์หน่อยค่า พอดีประจำเดือนครั้งล่าสุดมาวันที่ 24 พ.ค. 65 ตรวจทราบว่า 2 ขีด วันที่ 1 ก.ค.65 ค่ะ พอทราบวันอังคารที่ 5 เราก็ไปฝากครรภ์เลยค่ะ แต่หมอไม่รับฝาก เพราะยังไม่เห็นน้อง หมอนัดอีกที วันที่ 21 ก.ค. 65 ค่ะ พอไปถึงก็ซาวด์ผ่านช่องคลอดค่ะ (ตามรูปเลยนะค่า) ถ้านับตามประจำเดือนครั้งล่าสุด น้องต้องได้ประมาณ 8 วีค แล้ว แต่ทำไมภาพอัลตร้าซาวด์ถึง 5 วีค ละค่า พอดีหมอไม่ได้อธิบายอะไรเพิ่มเติม นัดอีกที 4 สิงหาคม เลยค่า ตอนนี้เครียดมาก กลัวว่าจะเป็นท้องลมค่ะ u/s น้องได้แค่ 0.5 cm. ปกติไหมค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

นับประจำเดือนไม่ตรงกับอัลตร้าซาวด์
48 ตอบกลับ

ยึดตามปจด.เราขาดค่ะเพราะผลอัลตร้าซาวด์จะวัดน้ำหนัก เพศและแค่ขนาดท้องเราได้ว่าลูกเราหนักเท่านี้เทียบใส่อายุครรภ์เท่านั่นค่ะเพราะตอนเราท้องหมอให้เรายึดตามปจด.เราขาดล่าสุดค่ะ