นับประจำเดือนไม่ตรงกับอัลตร้าซาวด์

สอบถามคุณแม่ที่มีประสบการณ์หน่อยค่า พอดีประจำเดือนครั้งล่าสุดมาวันที่ 24 พ.ค. 65 ตรวจทราบว่า 2 ขีด วันที่ 1 ก.ค.65 ค่ะ พอทราบวันอังคารที่ 5 เราก็ไปฝากครรภ์เลยค่ะ แต่หมอไม่รับฝาก เพราะยังไม่เห็นน้อง หมอนัดอีกที วันที่ 21 ก.ค. 65 ค่ะ พอไปถึงก็ซาวด์ผ่านช่องคลอดค่ะ (ตามรูปเลยนะค่า) ถ้านับตามประจำเดือนครั้งล่าสุด น้องต้องได้ประมาณ 8 วีค แล้ว แต่ทำไมภาพอัลตร้าซาวด์ถึง 5 วีค ละค่า พอดีหมอไม่ได้อธิบายอะไรเพิ่มเติม นัดอีกที 4 สิงหาคม เลยค่า ตอนนี้เครียดมาก กลัวว่าจะเป็นท้องลมค่ะ u/s น้องได้แค่ 0.5 cm. ปกติไหมค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

นับประจำเดือนไม่ตรงกับอัลตร้าซาวด์
48 ตอบกลับ

น้องพึ่งติดค่ะแม่ บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ประจำเดือนมาครั้งล่าสุด พ.ค ก็ไม่ใช่ว่าน้องจะติดเลยนะคะ น้องอาจจะมาทาทิตถัดไป หรือไม่ก็ 2 อาทิตถัดไป ค่ะ แม่บ้านนี้ หมอบอกระเอียดเลยค่ะ

คุณหมอเค้าจะวัดขนาดของน้องคะ ของเราก็เลื่อนจากตอนฝากครั้งแรก9 วีค เหลือ 6วีคคะ หมอไม่ได้นับจาก ปจด. เพราะยังไม่เห็นตัวอ่อนถ้าวัดจากตัวอ่อนคุณหมอบอกว่าจะแน่นอนกว่าคะ😊

ไม่ต้องเคลียดค่ะ เป็นเหมือนกันค้ะ ถ้ามีถุงตั้งครรถ์และตัวอ่อนก็บำรุงต่อไปน่ะค้ะ ประจำเดือนคลาดเคลื่อนก็ได้ค่ะ ต้องนับจากวันที่มีเพศสัมพันธ์และร่วมไข่ตกค่ะ

ถ้าประจำเดือนมาตรงสม่ำเสมอ ให้ยึดตามวันที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายค่ะ แต่ถ้าประจำเดือนมาไม่ตรง หมอจะให้ยึดตามผลการซาวด์ค่ะ แต่อาจจะคลาดเคลื่อนได้ 1-2 สัปดาห์ค่ะ

แม่คร่าไข่ตกช้ารอบเดือนห่าง(เฉลีย)38-44วัน ปจดมาล่าสุด23ตุลาไข่ตก17พย21(ตรวจด้วยอัลตร้าซาวด์กับ(ที่เทสLH)เจอถุง17/12/21=4วีคถ้านับจากรอบเดือนไม่ตรงกันค่ะ อยู่ที่ไข่ตก

ประจำเดือนล่าสุด 29 ธันวาคมหายวันที่ 1 มกราคมตรวจขึ้น 2 ขีดวันที่ 1 กุมภาพันธ์วันที่ 2 ไปฝาก 5 วิคค่ะแต่ในใบ ซาวบอก 6 วิค กำหนดในใบ ซาว28 กันยายน หมอกำหนดให้12ตุลาคะ

ถ้าพึ่งตั้งครรภ์ ซาวด์ออกมาจะยังไม่แม่นยำเท่าไหร่คะ จากประสบการณ์ส่วนตัวที่เจอนะคะ ไม่รู้เกี่ยวกับเครื่องมั้ย ส่วนตัวกว่าจะแม่นยำลูกต้องโต11-12วิคคะ 😄

บ้านนี้ก็จะงงๆหน่อยค่ะถ้านับจากวันที่ปล่อยก็จะได้8วีคแต่พอซาวด์ดันเป็น10วีคแม่นี่งงเลยค่ะก่อนหน้านี้ก็ไม่ได้มีอะไรกับแฟนนะคะเพราะอยู่คนละที่คะ

ของเราไม่ตรงกับประจำเดือน2wหมอให้เหตุผลว่าไข่ตกช้าและไม่รับฝากเหมือนกันค่ะแม่ เพราะระยะนี้จะแท้งกันเยอะแกเลยรับช่วง12wแต่ก็ให้ยาบำรุงนะคะ

บ้านนี้นับตามประจำเดือน 7วีคกว่า แต่ไปหาหมอ หมอซาวเจ้าตัวจิ๋ว มีขนาดประมาณช่วง6วีคกว่า หมอบอกงั้นนับตามขนาที่หมอเห็นะืมันไม่ห่างกันมาก