เบาหวานขณะตั้งครรภ์

สอบถามคุณแม่ตั้งครรภ์ที่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ ท่านไหนเจาะน้ำตาลเองที่บ้านบ้างคะ น้ำตาลก่อนทานอาหารต้องไม่เกินเท่าไหร่ หลังอาหารไม่เกินเท่าไหร่บ้างคะ มีแม่ท่านไหนฉีดอินซูลินเองบ้าง ความรู้สึกเป็นยังไงคะ เจ็บไหมคะ มีวิธีควบคุมน้ำตาลยังไงบ้าง ช่วยแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก้อเปนค่ะ แต่ว่าหมอนัดเจาะน้ำตาลที่รพ. นะค่ะ ไม่ได้เจาะเอง เท่าที่จำได้คือก่อนทานข้าวต้องไม่เกิน 90 และกินข้าวเส็ดต้องไม่เกิน 120 ค่ะ แม่บ้านนี้ก้อฉีดยาเองที่บริเวณต้นขาค่ะ คุมด้วยการทานข้าวทีละนิส เลี่ยงอาหารและขนมที่มีรสชาตหวานทุกฉนิดค่ะ