ทำอย่างไรเมื่อลูกท้องผูก

สอบถามคุณแม่ค่ะน้อง1เดือน5วัน.. ทานนมแม่ผสมกับนมผงค่ะ... 1เดือนแรกถ่ายทุกวัน..แต่สัปดาห์หลังมานี้น้อง2วันถ่ายที..อย่างวันนี้เข้าวันทีื2แล้วยังไม่ถ่าย..แต่น้องกินนมตามปกติค่ะ..อย่างนี้น้องท้องผูกไหมคะ..แล้วควรทำยังไงหรือให้กินอะไรได้บ้างคะ

1 ตอบกลับ

ไม่ได้เปลี่ยนนมอะไรใช่มั้ยคะ อึที่น้องถ่ายออกมาก่อนหน้านี้ปกติมั้ยคะ ถ้าไม่ถ่ายเเข็งเป็นก้อน เวลาน้องอึไม่ร้องงอแง แบบนี้ถือปกติค่ะ น้องไม่จำเป็นต้องถ่ายทุกวันน่ะคะ นมผงมันจะย่อยยากกว่านมแม่ค่ะ อาจจะทำให้น้องไม่ถ่ายทุกวัน บ้านนี้นมผงล้วน 4-5วันถ่ายค่ะ ถ่ายออกมาปกติก็ถือว่าไม่ท้องผูกน่ะคะ

5y ago

ขอบคุณคุณแม่มากๆเลยนะคะ.. หายกังวลเลยค่ะ.. ขอบคุณอีกครั้งค่ะ