ปวดจิมิ เป็นเรื่องปกติไหม

สอบถามคุณแม่ค่ะ พอดีตอนนี้ท้องประมาณ 20 สัปดาห์ เป็นท้องแรก มีอาการปวดที่จิมิ หรืออวัยวะเพศ ปวดแบบจะลุกหรือขยับตัวยากมาก สอบถามคุณหมอ คุณหมอแจ้งว่าปกติ เพราะมดลูกขยายตัว อยากทราบว่ามีวิธีไหนช่วยลดอาการปวดได้บ้างค่ะ โดยปกติคุณแม่ช่วงท้องประมาณไหนถึงปวดกันค่ะ แม่บ้านนี่ปวดตั้งแต่อายุครรภ์ได้ประมาณ 17 สัปดาห์ ไม่มีที่ท่าว่าจะหายปวดเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

จะปวดเรื่อยๆจนถึงตอนคลอดค่ะ

5mo ago

ขอบคุณค่ะ