ลูกในท้องดิ้นน้อยลง

สอบถามคุณแม่ค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์22w+2 ลูกเริ่มดิ้นตอน18w ดิ้นแรงๆช่วง20w มาช่วงนิ่งมากไม่ดิ้นเลย2วันที่ผ่านมา ปล.แม่นั้งรถไกลหลายชั่วโมง เคยนั้งไกลแบบนี้ครั้งนึง นางเงียบไป แล้วก็ดิ้นใหม่ แต่นี่2วันแล้ว ดิ้นน้อยมากๆ ถามคุณหมอคลินิกฝากครรในเพจ หมอบอกนับลูกดิ้น28wขึ้นไป แบบนี้แม่ต้องไปหาหมอโรงพยาบาลไหมคะ แอบ กังวลใจมากๆ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

กำลังกังวลเหมือนกันค่ะ ทางนี้24สัปดาห์ดิ้นทุกวัน พอวันไหนดิ้นน้อยก็แอบเป็นห่วงมาก ทั้งๆที่ก็รู้นะคะว่านับจริงจังตอน28สัปดาห์ขึ้นไป แต่มันอดห่วงไม่ได้จริงๆค่ะ😅😭😭🥹

ไม่ต้องไปก็ได้ค่ะ แรกๆ จะเป็นแบบนี้ เพราะนับลูกดิ้นจริงๆ คือ 28 วีคตามที่หมอบอกค่ะ ช่วงนั้นถ้าดิ้นไม่ถึง 10 ครั้ง/วันค่อยรีบไปพบหมอค่ะ