วิตามินb6 กับ elevit

สอบถามคุณแม่คั้งครรภ์ เรากิน elevit ที่มีวิตามินบี6 อยู่ 1.9 มก แล้วคุณหมอสั่ง besix แบบ 100 มก มาให้ทานเพิ่มวันละ 1 เม็ดค่ะ บอกว่าตัวนี้ช่วยลดอาการคลื่นไส้ได้ แต่เราสงสัยว่ามันจะเยอะไปไหม ถ้าเราทานทั้ง2ตัวค่ะ ปล. ตอนไปหาคุณหมอก็บอกเค้าแล้วนะคะว่าทาน elevit แต่เหมือนคุณหมอจะไม่รู้จักค่ะ มีคุณแม่ท่านไหน เคยเจอเคสแบบนี้ไหมคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

สรุป เช็คกับคุณหมอแล้วนะคะ คุณหมอว่าทานคู่กันได้เลยค่ะ เพราะปริมาณ b6 ของ elevit น้อยมากๆ

แม่ลองไปคลินิกหรืออนามัยดูค่ะ