ลูกน้อยวัย6เดือน ควรเริ่มกินอะไรดี

สอบถามคุณพ่อคุณแม่ท่านอื่นหน่อยนะครับ ลูกน้อยวัย6เดือน ควรเริ่มกินอะไรดี ปริมาณการให้เท่าใหนถึงจะพอดี แล้วควรให้วันละกี่มื้อ ขอบพระคุณสำหรับทุกคำตอบครับ

ลูกน้อยวัย6เดือน ควรเริ่มกินอะไรดี
13 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้เริ่ม ที่มื้อสาย ช่วง 9-11 น. ค่ะ - วันละ 1 มื้อค่ะ - มื้อละ 1-5 ชต. โดยวันแรกเริ่มที่ 1 ชต.ก่อนค่ะ ให้กินไปสัก 3-4วันแล้วค่อยเพิ่มปริมาณไปทีละช้อนค่ะ ต้องสังเกตน้องด้วยน่ะค่ะว่าถ้าเพิ่มปริมาณแล้ววันนั้นน้องงอแง ท้องอืดอะไรไหม จะได้ลดปริมาณลงค่ะ - ข้าวไรซ์เบอรี่ + นมแม่ + เมล็ดแฟลกซ์คั่วบดค่ะ กลิ่นจะคล้ายๆพวกงาคั่วค่ะ หอมๆ มีโอเมก้า 3 ช่วยบำรุงสมองค่ะ และช่วยระบบขับถ่ายค่ะ - อาหารแต่ละชนิดให้น้องทานซ้ำ 4-5 วันค่ะ เผื่อดูว่าน้องแพ้อะไรไหม อย่าเพิ่งรีบให้อาหารเสริมผสมหลายชนิดน่ะค่ะ

ถ้าโดยปกติที่ยังไม่เริ่มอาหารเสริมลูกไม่ได่ถ่ายทุกวันคือสามสี่วันถ่ายแล้วถ้าเริ่มอาหสรเสริมแล้วลูกต้องถ่ายทุกวันไหมคะ ถ้าไม่ถ่ายทุกวันถือว่าผิดปกติไหมคะ

บ้านนี้เริ่มต้นด้วยข้าวบดราดนมแม่ก่อนค่ะ ประมาณ 4 วัน เพื่อดูว่าน้องแพ้อะไรรึป่าว แล้วค่อยเปลี่ยนเมนู เป็นฟักทอง แครอท ตำลึง ไข่แดง ตับไก่ ก็ว่ากันไป☺☺☺

ลูกได้6เดือนกว่าลูกไม่ยอมกินเลยค่ะซีลีแลคก้อไม่กินข้าวบดก้อไม่กินอมไว้แล้วปูดออกทิ้งหมดทำไงก้อไม่กินทำยังไงดีคะ

ข้าวบดราดนมแม่ค่ะ ควรให้วันละ1มื้อ(ช่วงเช้าหรือสายๆ) 1-2ช้อนโต๊ะ เริ่มทีละน้อยก่อนค่ะ เทสดูว่าน้องแพ้อาหารมั้ย

น้อง3ปี11เดือน18วันผอมาากอยากให้ลูกจ่ำม่ำเหมือนลูกคนอื่นทามวิตมินตัวใหนค่ะอยากให้น้องกินเก่งๆบ้าง

ควรจะหั้ยวันล่ะมื้อก่อนค่ะ เอาเป็นมื้อเช้าเผื่อน้องแพ้อาการจะได้ออกไวค่ะ

บ้านนี้เริ่มด้วยซีรีแลครสข้าวสาลี นมและกล้วยบด กิน2มื้อเช้ากับเย็นเลยจ้ะ

บ้านนี้ตอน6เดือนกินซีลีแลคค่ะ น้องกินดี ขับถ่ายปกติ เปลี่ยนหลายๆรสได้ค่ะ

เผื่อเป็นข้อมูลจ้า https://th.theasianparent.com/แจกตารางอาหาร ป.ล. น้องน่ารักจังเลย ^^