แม่แม่เป็นกรดไหลย้อนกันมั้ยคะ

สอบถามคะแม่ๆบ้านไหนเปนกรดไหลย้อนช่วงตั้งครรภ์มั้ยคะ. แล้วมีวิธี แก้ไขยังไงคะ

9 ตอบกลับ

เคยเป็นหนักมากคะ ตอนแพ้ท้อง กินอะไรไม่ได้เลย แม้กระทั้งนม จะอาเจียนออกหมด แน่นและแสบหน้าอก นอนไม่ได้ต้องเอาออกให้หมดคะ ไปหาหมอ ได้ยาลดกรดและกาวิสคอน ก็ไม่ดีขึ้น สุดท้ายมาจบที่กินกล้วยน้ำหว้าแก่ๆคะ ฝาดมาก และสุดท้ายดีขึ้น อาการนี้หายไปแล้ว ตอนนี้ 5 เดือนแล้วคะ ดิ้นเก่งมากๆ ปล. ระวังเรื่องท้องผูกด้วยนะคะ

5y ago

ขอบคุณมากคะ.