พาหะธารัสซีเมีย

สอบถามคะ หมอบอกว่าเราเป็นพาหะธารัสซีเมียอยากทราบว่ามีผลกะทบกับเด็กในครรภ์มากน้อยมั้ยคะ10+2W

2 ตอบกลับ

ถ้าทั้งพ่อและแม่เป็นพาหะชนิดสายพันธุ์รุนแรงน้องก็มีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นด้วยค่ะ ทั้งนี้ต้องรอหมอคอนเฟิมตรวจเลือดอีกทีค่ะ

ขึ้นอยู่กับว่าชนิดรุนแรงไหม และพ่อเป็นพาหะด้วยไหม ค่ะ