ภาวะแท้งคุกคาม

สอบถามคะ จะเล่าก่อนอื่นว่าหนูได้ตั้งท้องเป็นท้องที่สอง คนโตอายุ 12 ปี ท้องอีกครั้งเมื่อตอนช่วงปีใหม่ ตรวจฉี่เองที่บ้าน 3 ครั้งขึ้นจาง แต่ยังไม่ทันได้ไปฝากเรานั่งรถไปต่างจังหวัดกลับมามีอาการน่วงๆและก็เลือดออก เรียกว่าหยดเป็นทาง ไปหาหมอ หมอบอกให้เลือดหายก่อนแล้วมาลุ้นกันอีกที พอหายหนูก็ไปหาหมอ หมอแจ้งว่าแท้งครบ !! ไม่ต้องขูด สามารถปล่อยต่อได้เลย หนูก็ปล่อยต่อผ่านมาจน วันที่ 14 มีนา 63 ก็ตรวจขึ้น 2 ขีดอีกครั้ง ตรวจ 3 วันติดต่อกัน พอมั่นใจ ไปฝากครรภ์อย่างเร็วเพราะเคยเกิดภาวะแท้งมาแล้ว มาหาหมอบอกดีใจด้วย ประมาน 6 week เห็นเป็นถุงเล็กๆ ผ่านมาวันที่ 19 นอนอยู่รู้สึกมีอะไรไหลอแกมาทางช่องคลอด รีบให้แฟนเปิดไฟ หนูเห็นเลือดไกลออกมาตกใจกันมาก ลุกไปนั่งชักโครกไหลอแกมาเยอะขึ้นจนหน้ามืดเป็นลม แหนพาไปโรงพยาบาลหมอเจาะเลือด ตรวจฉี่ ซาวด์ดูยังเห็นเป็นถุงเล็กๆแต่หมอบอกเหมือนจะเล็กกว่าเดิม แต่ยังเห็นอยู่ ให้อดทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ยกของหนักเดินให้น้อยลง หมอบอกเราว่า โอกาสแท้งคือ 50 /50 ต้องรอจนถึงวันนัดตรวจคือวันที่ 7 เม.ย. แล้วมาซาวด์ลุ่นอีกที แต่ตอนนี้เลือดก็ยังไหลอยู่เลย หนูจะทำไงดี มีใครเคยผ่านภาวะอย่างนี้บ้างค่ะ แนะนำทีค่ะ

ภาวะแท้งคุกคาม
1 ตอบกลับ

เราก็เพิ่งแท้งน้องไปลักษณะคล้ายแบบนี้ สรุปคือแท้งสมบูรณ์ค่ะ คือถ้าท้องแล้วเลือดออกมาโอกาสแท้งจะสูงมากเกิน50% ยังไงแม่สู้ๆนะคะ