ท้อง 6 สัปดาห์ น้ำหนักเพิ่มมา 2 โล แต่ไม่แพ้ไม่อะไรเลย ถือว่าเพิ่มน้อยไปหรือปกติคะ

สอบถามคะ

124 ตอบกลับ

เพิ่มเยอะด้วยซ้ำไปจ้า ลูกยังไม่ได้สารอาหารหรอก ลงแม่ล้วนจ้า

จริงๆเด็กยังไม่ดึงสารอาหารจากแม่นะคะช่วง 3 เดือนแรก นน ไม่ขึ้นเลยก็ปกติค่ะ

ไตรมาสแรกไม่ควรขึ้นค่ะ น้องยังดูดซึมอาหารผ่านถุงไข่แดง กระบวนการทั่วไปของร่างกายถึงมีการแพ้ท้อง ให้แม่ได้คุมนน.​ และเพื่อป้องกันไม่ให้ลูกรับสารอาหารที่มากเกินไป​

ปกติ นน. น่าจะขึ้นทุกๆ2กิโลต่อเดือนคะ