ฉีดวัคซีนบาดทะยัก

สอบถามคะ แม่ๆๆฉีดยากันบาดทะยักกันกี่เข็มคะ ตอนนี้ 16 วีคคะ

15 ตอบกลับ

ฝากท้อง รพ.เอกชน มีให้ฉีดในเเพ็คเกจค่ะ เเต่หมอไม่ได้ซีเรียส เพราะ เครื่องมือสะอาดอยู่เเล้ว หมอเลยไม่ได้เเจ้ง พอท้องเข้า 9 เดือนค่อยถามหมอ หมอบอกจะฉีดก็ได้ ไม่ฉีดก็ไม่เป็นไร เลยไม่ฉีดอ่ะค่ะ เพราะ กลัวไข้ขึ้น เเละ มีผลต่อลูก จะคลอดเเล้ว

ตอนท้องฉีด2เข็ม ห่างกันเข็มละ3เดือน (แล้วคุณหมอก็ฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่4สายพันธุ์แล้วแต่คุณหมอแต่ละท่านว่าจะฉีดให้ไหม)หลังคลอดอีก1เข็มค่ะ

บ้านนี้ฉีดไปแล้ว1เข็มค่ะ เข็มที่2หมอนัดฉีด 6 มิย. เข็มที่3ฉีดหลังคลอดรึป่าวค่ะ หมอนัดฉีดเข็มที่3เดือนธันวา แต่บ้านนี้กำหนดคลอด26 พย.ค่ะ

5y ago

บ้านนี้กำหนด 22 ต.ค. ค่ะ เพิ่งฉีดเข็มแรกเหนคุณหมอบอกเดือนหน้าจะฮีดอีกเข็ม แต่เข็มที่ 3 ยังไม่ได้แจ้งค่ะ

เข็มแรกกับเข็ม2ห่างกัน1เดือนเข็มที่3อีก6เดือนถึงได้ฉีกอีกค่ะ ตอนนี้ฉีดไป2เข็มแล้วค่ะ เข็มที่3ยังไม่ได้ฉีด

บ้านนี้18วีค5วันยังไม่ฉีดบาดทะยักเลยค่ะ ฉีดแต่ไข้หวัดใหญ่เข็มเดียว คุณแม่ได้ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่รึยังค่ะ

5y ago

ยังเลยค่ะ เพิ่งฉีดบ่ดทะยักเข็มแรกค่ะ

33 สัปดาห์​1 วัน ไม่ได้ฉีดเลยค่ะ เพราะเคยฉีดมาก่อนท้องโดนหมากัดค่ะ หมอเลยบอกไม่ต้องฉีดแล้ว

ฉีดเข็มแรกตอนฝากครรภ์ เข็มที่2 ห่างจากเข็มแรก1เดือน เข็มที่3 ห่างจากเข็ม2 6เดือนค่ะ^^

ท้องแรกฉีด3เข็ม..ตอนนี้ท้องที่2ไม่ฉีดค่ะเพราะท้องแรกฉีดครบหมดแร้ว

ฉีดไปแล้ว1เข็มค่ะ เหลืออีก2เข็ม วันที่22นี้หมอนัดฉีดอีดเข็มนึงค่ะ

บ้านนี้ฉีดไปแล้ว 2 เข็มค่ะ เหลืออีกเข็มฉีดหลังคลอดค่ะ